Thứ Tư, 18 tháng 7, 2012


Món này đã làm lâu lắm rồi. Cách làm hơi cầu kỳ, thật ra mình có thể nấu canh bí rợ đơn giản bằng cách cắt bí và tàu hủ thành miếng vuông rồi thả vô nồi canh cũng được.
Nguyên liệu:
  • 1 trái bí rợ nhỏ, hấp 20 phút
  • 1 hộp tàu hủ loại cứng
  • Bột mì căn
  • Nấm trắng, xắt lát
  • Đường
  • Muối
  • Tiêu

Cách làm:
1. Hấp nguyên trái bí  khoảng 20 phút
2. Trong khi hấp bí, mình làm tàu hủ vò viên
3. Bóp nát tàu hủ, trộn gia vị
4. Rắc bột mì căn vào sao cho vò viên được
5. Vò viên cho vào khuôn hấp 20 phút
6. Bắt nồi lên bếp, lửa cao, cho dầu chờ nóng, khử gừng, xào nấm cho thơm, nêm muối
7. Cho nước vào đầy khoảng nửa nồi, nấu sôi
8. Bí hấp chín, gọt vỏ, bổ đôi bỏ ruột, dùng muỗng tròn múc từng viên bí ra dĩa

9. Thả vô nồi canh, chờ sôi, nêm lại cho vừa ăn, bí ngọt lắm nên chỉ cần muối là được rồi
10. Canh bí rợ ăn với cơm và nước tương dầm ớt là ngon lắm.
Chúc các bạn nấu canh bí rợ viên chay thành công.
Nam Mô A Di Đà Phật
Diệu Sương

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

nghe nhạc trực tuyếnNấu món chay | học nấu ăn DJ - Ảnh đẹp | xalotinnhanh