DS được người bạn đạo cho món này ăn ghiền luôn. Nước ướp thật vừa ăn. Các bạn nghiên cứu và làm thử nhé. Đây là hủ nước xốt xá xíu.
Có ghi thành phần nguyên liệu, các bạn có thể tự chế cho mình một nước xốt xá xíu thật ngon nếu chịu khó nghiên cứu
Nhãn có ghi cách làm xá xíu
Hay có thể thay thế bằng xốt xá xíu tự làm: (công thức sưu tầm)
- 4 muỗng canh dầu hào chay (vegetarian oyster sauce)
- 4 muỗng canh xốt cà (tomato sauce nếu không có thì dùng ketchup)
- 3 muỗng canh nước tương loại tốt (premium soy sauce, loại của Lee Kum Kee, loại mặn quá sẽ không ngon)
- 3 muỗng canh đường
- 1 cà phê dầu mè ( sesame oil )
- 1 viên chao đỏ
- 1 muỗng cà phê nước chao
- 1 muỗng canh rượu tàu (Chinese wine Mai quế lộ hay cooking wine)
- 1 muỗng canh ngũ vị hương loại tốt
- 1 muỗng cà phê tiêu bột
1. Ướp 4 muỗng canh nước xốt cho mỗi cân Anh (pound hay 450 g) chất đạm
2. Nướng lò 350 độ F hay 180 độ C trong vòng 15 phút
3. Trở mặt nướng thêm 15 phút
4. Phết mật ong (nếu cử có thể dùng maple syrup hay nước đường, cũng có thể phun nước dừa) lên mặt nướng thêm 2 phút
Cách chiên như hình:
1. Đạm chay khô, ngâm nước cho mềm
2. Vắt ráo nước, chiên vàng
3. Cho nước xốt vào sao cho ướt thấm đều
4. Ram lại cho khô
Món này ăn với cơm, cơm tấm, bánh mì, bún hay cuốn đều ngon.
Chúc các bạn nhiều bữa chay ngon.
Nam Mô A Di Đà Phật
Diệu Sương
0 nhận xét:
Đăng nhận xét