Hôm kia DS làm món này. Làm khá dễ và nhanh để ăn với cơm dĩa cà chua, dưa leo và đồ chua. Nướng bằng lò nhỏ nên rất tiện. Các bạn có thể làm thật nhiều cho những buổi tiệc nướng ngoài trời, chắc chắn là sẽ có nhiều người hưởng ứng.
Nguyên liệu:
- 3 cây xúc xích chay, cắt ngắn khoảng 1 lóng tay (các bạn có thể thay thế bằng món đạm nào mà mình thích)
- 1 củ cà rốt, cắt ngắn khoảng nửa lóng tay (có lần một bác nhờ DS nấu cơm ở chùa, cơm nấu nhiều quá DS không biết cách lường nước, bác nói đổ nước lên khoảng 1 lóng tay, DS hỏi lại là lóng tay của con hay của bác, bác này lắc đầu hết biết )
- 1/4 cân Anh (pound, 125 grams) nấm tươi gì cũng được, ở đây DS dùng nấm oyster, cắt miếng nhỏ sao cho ghim vào que được.
- 2 muỗng cà phê nước xốt xá xíu
- 2 muỗng cà phê maple syrup (hay nước đường)
Cách làm:
1. Trộn nước xốt xá xíu với đường cho đều
2. Ướp nước xốt với xúc xích chay, cà rốt và nấm
3. Tuần tự xỏ xen kẻ các thứ vào que, đem đi nướng (toast)
4. Nước ướp từ củ và cà rốt sẽ chảy ra, chắt nước này vào chén để phết lên mặt
5. Mỗi lần nướng là mỗi lần phết nước xốt
6. Làm như vậy cho đến khi nước xốt khô kẹo lại là được
Chúc các bạn thân tâm thường an lạc.
Nam Mô A Di Đà Phật
Diệu Sương
0 nhận xét:
Đăng nhận xét