Hôm nọ có người bạn đạo tới nhà DS chơi, hai người vừa chơi vừa làm được món này đây. Bì chay ăn với món gì cũng ngon, cơm tấm bì chay, bánh mì bì chay, gỏi cuốn bì chay, bún bì chay… tha hồ mà có món. DS mua nhằm thính hơi to, nếu được thính nhuyễn thì ngon hơn. Các bạn có thể cho thêm củ sắn, khoai tây hay khoai môn chiên, còn DS và chị bạn chỉ làm bằng mì căn thôi.
Nguyện liệu
- 1 cup bột mì căn
- 2 cups nước
- 4 muỗng cà phê vun sốt xá xíu (hay các bạn có thể tự pha chế nước sốt nhé)
- Dầu để chiên
- Thính, đường, muối để trộn
1. Pha nước với nước sốt cho đều
2. Trộn bột mì căn với 1 cup nước sốt trên
3. Nhồi đều, để cho bột nở 30 phút
4. Cuộn bột lại thành cuốn, cắt lát, phân nửa để luộc, phân nửa để chiên
5. Cho nước sốt còn lại vô nồi nấu cho vừa sôi, bỏ mì căn vô luộc lửa riu riu khoảng chừng 1 tiếng
6. Còn phân nửa mì căn kia đem đi chiên
7. Xắt cọng mì căn chiên, càng nhuyễn càng ngon (cái này để vậy ăn không cũng ngon lắm)
8. Xắt cọng mì căn luộc (bắt đầu làm biếng nên xắt hơi to)
9.Trộn hai thứ lại với 3 phần đường 1 phần muối
10. Trộn thính sao cho áo hết cọng mì căn là có món bì ăn ngay
Chúc các bạn thành công.
Nam Mô A Di Đà Phật
0 nhận xét:
Đăng nhận xét